Nhà gỗ Lim Lào 3 gian trên tầng 2 đẹp ấn tượng.

Nhà gỗ lim Lào 3 gian được chúng tôi thi công và lắp dựng tại xã Cao Thành – Ứng Hoà – Hà Nội. Căn nhà được thực hiện theo đúng nhu cầu của gia chủ, mong muốn có được nếp nhà gỗ dân gian, đậm chất thôn quê. Nếu quý vị và các bạn cũng đang tìm hiểu về kiểu nhà này, xin mời theo dõi dự án được hoàn thiện trong nội dung dưới đây.

Nhà gỗ Lim Lào

Gỗ lim Lào là loại gỗ được biết đến với chất lượng tuyệt hảo. Là loại gỗ có xuất xứ từ nước bạn Lào, được đưa về Việt Nam qua con đường nhập khẩu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim Lào.

Ưu điểm

  • Gỗ lim Lào có màu nâu đỏ tự nhiên. Có khả năng kháng sâu mọt cực kỳ tốt và có trọng lượng rất nặng nên vô cùng bền chắc với thời gian. 
  • Tâm gỗ rất mịn, đẹp. Đặc biệt là đường vân gỗ xoắn đặc sắc nổi bật trên nền màu gỗ sáng bóng sau khi phun sơn. Mang đến cho gỗ lim Lào vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.
  • Một đặc trưng nữa của loại gỗ này là rất phù hợp với điều kiện khí hậu thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam. Giúp gỗ không bị co ngót hay cong vênh sau thời gian dài sử dụng.

Nhược điểm

  • Trọng lượng gỗ nặng vì thế mà quá trình vận chuyển gỗ lim lào hết sức khó khăn và cần sự can thiệp của máy móc hiện đại.
  • Gỗ có mùi hắc đặc trưng, cần phải cẩn thận khi tiếp xúc và thi công để tránh bị dị ứng hay kích ứng da.
  • Giá thành của gỗ lim Lào trong thi công xây dựng và kiến trúc nhà ở đang thuộc vào hàng rất cao. Lý do không chỉ là loại gỗ quý mà nó còn đang trở nên thực sự khan hiếm.
cot-go-lim-lao
Cột gỗ lim Lào

Cấu trúc nhà gỗ Lim Lào 3 gian

Nhà gỗ Lim Lào được xây dựng theo cấu trúc nhà 3 gian 4 vì. 2 vì giữa dạng kẻ truyền, 2 vì thuận dạng chồng rường tạo ra một “khung” rất chắc chắn, vững chãi cho ngôi nhà. Hai bức đầu hồi đố lụa vỏ măng kiểu truyền thống. Kết hợp cùng những bức tranh khổ lớn chạm khắc tỉ mỉ tinh xảo tạo ra một sự hài hòa về thị giác.

vach-nha-go-lim-lao
Bên trong nhà gỗ lim

Nhà gỗ Lim Lào được lắp dựng trên tầng 2. Với kích thước lòng nhà 5m5, căn gian 2m82, hiên rộng 2m02. Với 22 cột buông đất trong đó cột cái có đường kính 31cm, cột quân 28cm, cột hiên 26cm.

nha-go-lim-tren-tang-2
Nhà gỗ lim lào trên tầng 2

Phía dưới tầng 1 là phòng ngủ kết hợp phòng khách bếp. Ngoài sân được bố trí một lầu trà lục giác cũng sử dụng chất liệu gỗ lim Lào với đường kính cột 26cm, tim chéo lầu là 3m4. 2 tầng mái với hệ thống kèo thẳng tạo cảm giác khỏe khoắn cho công trình.

lau-tra-go-lim-lao
Lầu trà trong khuôn viên chung

Xem thêm công trình nhà gỗ lim Nam phi 3 gian đẹp

Hình ảnh lắp dựng ngôi nhà gỗ lim truyền thống

nha-go-lim-lao-3-gian
Góc nhìn từ dưới lên nhà gỗ
nha-go-lim-lao-3-gian
Vì tứ và vì thuận
nha-go-lim-lao-3-gian
Chi tiết kẻ ngồi
nha-go-lim-lao-3-gian
Vì hiên nhà gỗ
nha-go-lim-lao-3-gian
Kẻ hiên cùng hệ tam sơn
nha-go-lim-lao-3-gian
Tổng kết những ngày đầu

Hoàn thành được một nếp nhà gỗ lim đối với gia chủ là cả một chặng đường dài đầy tâm huyết. Từ khâu chọn phương án thiết kế thi công,khâu lựa chọn thợ gỗ làm nhà,lựa chọn chất liệu gỗ thi công sao cho phù hợp với mức tài chính dự chi… Nhưng như nhiều gia chủ thổ lộ: Nếp nhà gỗ,nhà thờ dù to hay nhỏ thì quan trọng nhất vẫn là cái TÂM hướng về nguồn cội.
Chính vì vậy quý vị và các bạn có thể tham khảo mẫu nhà này để làm độc đáo hơn không gian sống của gia đình.

Thông tin về Nhà gỗ Xứ đoài

Số điện thoại: 0848252555

Nhận tư vấn thiết kế: Kts Nguyễn Đình Tân

Phụ trách kỹ thuât: Nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh0837736565

Xưởng sản xuất: số 69 đường Phúc Lợi, cụm CN xã Canh Nậu huyện Thạch Thất tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *