Mẫu nhà gỗ 3 gian ấn tượng trên tầng 2 nhà hiện đại

Đến với mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 ngày hôm nay quý vị sẽ bất ngờ với vẻ đẹp độc lạ của khối công trình này. Tổng thể cả khối công trình là những sự kết hợp đan xen giữa chất truyền thống và chất hiện đại. Mời quý vị cùng đến với bài viết ngày hôm nay để chiêm ngưỡng một cách đầy đủ vẻ đẹp của mẫu thiết kế này. 

Tổng thể khuôn viên mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Tổng thể công trình được chia ra thành hai khối bao gồm: khối sinh hoạt hàng ngày và khối không gian thờ phụng. 

  • Từ cổng nhà bước vào là hàng sân gạch gốm rộng rãi. Đây sẽ khu vực để xe cộ cũng như là nơi để ngồi tiệc mỗi khi gia đình có công việc. 
  • Tiếp đến là phòng khách cũng là phòng sinh hoạt chung của gia đình. 
  • Bên cạnh là khu vực nhà ở bao gồm bếp, các phòng ngủ và khu vực sân phơi
  • Căn nhà gỗ cổ truyền kết hợp nhà hiện đại nằm tại vị trí cân đối trên mảnh đất. Phía trước nhà gỗ có một khoảng sân thông theo hành lang nhà ở. Rất tiện lợi trong việc lưu thông giữa các phòng.
tổng thể ngôi nhà
Tổng thể ngôi nhà

Chi tiết mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Tiêu điểm của khối công trình chính là ngôi nhà gỗ 3 gian trên tầng 2.

Thông số kỹ thuật mẫu

  • Căn nhà gỗ có chiều dài 8,17m; chiều rộng nhà 6,75m
  • Khoảng gian giữa 2m62, 2 gian biên là 2m55
  • Ngôi nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt kích thước các cột như sau. Cột cái 30cm, cột con 28cm, cột hiên và cột hậu 26cm.
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 có sử dụng dòng gỗ gõ pachy nhập khẩu từ Nam Phi.

Hình thức kiến trúc

Là con trưởng trong gia đình, chủ nhà đã dành rất nhiều tâm huyết cho công trình đặc biệt là phần nhà thờ gỗ.

Sử dụng kiến trúc dân gian truyền thống bắc bộ kết hợp với kiến trúc hiện đại bên cạnh để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng.  

ben-trong-nha-go
Bên trong mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 được làm theo hình thức tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì giữa là kẻ truyền, 2 vì thuận là trồng rường,ốp đố vỏ măng,toàn bộ gỗ được tuyển chọn rất kỹ và sau một thời gian gom gỗ mới đủ khối lượng gỗ để thi công.Các chi tiết hoa văn được chạm theo lối kiến trúc cổ truyền nhà gỗ bắc bộ.

chi-tiet-vi-thuan
Chi tiết vì tứ kẻ truyền, vì thuận chồng rường

Với việc lựa chọn gỗ cẩn thận và kỹ càng,mức đầu tư vào việc lựa chọn gỗ khá lớn nên các chi tiết cấu kiện nhà được làm với tỷ lệ chuẩn, các mối mộng kín chặt, độ cong các cấu kiện kẻ uyển chuyển hài hoà, chi tiết hoa văn chạm khắc kênh bong, độ nhấn nháy nông sâu có hồn, sắc nét và tinh tế.

Một số hình ảnh chi tiết về mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 

Hệ cửa bức bàn được thi công theo hình thức cối quay, dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Hoa văn chạm khắc bên mặt ngoài, mặt bên trong để trơn nhằm để tôn lên nét đẹp của vân gỗ gõ tự nhiên. Mẫu chạm khắc mặt ngoài là tứ bình.

he-cua-mau-nha-go-3-gian
Hệ cửa và hệ tam sơn nhà gỗ 3 gian

Vì kèo ngoài hiên cũng được làm theo lối con trồng đấu sen, phía dưới là đục tranh theo hình tượng cá chép trông trăng. ( Lý ngư vọng nguyệt )

hoa-van-mau-nha-go
Chi tiết mẫu vì hiên nhà gỗ 3 gian
doc-hien-mau-nha-go
chi tiết bức họa Cá chép trông trăng

Mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 kết hợp nhà ở là một mẫu vừa giàu giá trị thẩm mỹ vừa mang đến nhiều công năng hơn cho khối công trình.

Trong truyền thống uống nước nhớ nguồn của nền văn hóa dân gian Việt Nam thì đối với mỗi người con chúng ta, dù có đi bốn phương trời thì vẫn sẽ tìm về với nguồn cội,tìm về với ngôi nhà thân thương mà cùng với dòng chảy thời gian đã nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn nên người. Chính vì vậy gia chủ có thể tham khảo mẫu nhà này để làm độc đáo hơn không gian sống của gia đình.

Thông tin về Nhà gỗ Xứ đoài

Số điện thoại: 0848252555

Nhận tư vấn thiết kế: Kts Nguyễn Đình Tân

Phụ trách kỹ thuât: Nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh

Xưởng sản xuất: số 69 đường Phúc Lợi, cụm CN xã Canh Nậu huyện Thạch Thất tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *