Thợ làm nhà gỗ – Đơn vị thi công nhà gỗ uy tín

Thợ làm nhà gỗ.

Gỗ là một nguyên liệu quen thuộc và quan trọng; trong đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất của người Việt ta từ trước đến nay. Và thợ làm nhà gỗ là từ dùng để chỉ những nghệ nhân, người thợ thi công nhà gỗ tại các xưởng thi công nhà gỗ truyền thống.

Điểm khác biệt của thợ làm nhà gỗ.

Thi công nhà gỗ truyền thống, mang một nét đặc thù riêng so với nghề mộc hiện nay.

Trong kiến trúc nhà gỗ truyền thống; ông cha ta xưa kia không có bản vẽ thiết kế kiến trúc mà tất cả chỉ căn cứ vào các Thước tầm của người thợ cả; căn cứ vào đó mà đem tre ra cắt, đem gỗ ra cưa, làm chốt, đục mộng… nhiều thợ cùng làm nhiều cấu kiện; song lên bộ khung vì thì thống nhất ăn khớp nhau rất ít khi sai biệt, khá tài tình.

Thước tầm được coi là bản thiết kế của ngôi nhà, nhưng để vận dụng và đọc được các ký kiệu trên đó; thì thợ làm nhà gỗ cần có kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, liên kết chính trong nhà gỗ truyền thống là liên kết mộng – chốt; đòi hỏi người thợ phải có đôi bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ…khi đó các mối mộng mới có thể ăn khớp được.

Bên cạnh đôi bàn tay khéo léo cùng khối óc sáng tạo thì thợ làm nhà gỗ cũng cần có một sức khỏe dẻo dai. Bởi vì cấu kiện trong nhà gỗ thường có kích thước lớn và nặng. Việc sử dụng mẹo để giảm sức nặng và tránh được những va chạm trong khi làm; là điều thường thấy ở những người thợ nhà gỗ.

Xưởng thi công nhà gỗ Tân Kiến

Với niềm đam mê công việc, tính tình ôn hòa điềm đạm, kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công nhà gỗ truyền thống . Nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh đã và đang xây dựng cho Gỗ Tân Kiến một đội ngũ thợ làm nhà gỗ chuyên nghiệp, tận tâm. Sự kết hợp tài hoa giữa kinh nghiệm và sức trẻ giúp công việc trở nên thuận lợi, các công trình trở nên chính xác, đảm bảo tiến độ.

GỖ TÂN KIẾN – GÌN GIỮ NẾP NHÀ VIỆT

Gỗ Tân Kiến là đơn vị thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong khu vực. Với bề dày kinh nghiệm, sự tận tâm kết hợp với sức trẻ giàu nhiệt huyết. Gỗ Tân Kiến hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiến độ chuẩn nhất và giá thành hợp lý nhất đến với quý khách hàng.

XƯỞNG NHÀ GỖ TÂN KIẾN

Địa chỉ: KCN Canh Nậu Thạch Thất Hà Nội

Điên thoại: 0837736565 nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh

Hotline: 0848252555 Kts Nguyễn Đình Tân

Website: https://gotankien.com

2 thoughts on “Thợ làm nhà gỗ – Đơn vị thi công nhà gỗ uy tín

 1. Justin says:

  Long time supporter, and thought I’d drop a comment.

  Your wordpress site is very sleek – hope you don’t mind me asking what
  theme you’re using? (and don’t mind if I steal it? :P)

  I just launched my site –also built in wordpress like yours– but the theme slows (!) the site down quite a bit.

  In case you have a minute, you can find it by searching
  for “royal cbd” on Google (would appreciate any feedback) – it’s still in the works.

  Keep up the good work– and hope you all take care
  of yourself during the coronavirus scare!

 2. Pingback: Làm nhà gỗ truyền thống: Nên hay không? - GỖ TÂN KIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *