Nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy đẹp ấn tượng

Nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy là một mẫu nhà đang rất được các gia chủ lựa chọn. Hôm nay, nhà gỗ xứ đoài xin giới thiệu tới quý vị và các bạn một công trình nhà gỗ 3 gian gõ đỏ đẹp trên tầng 2. Xin mời quý vị và các bạn cùng đón xem công trình này ở những thông tin dưới đây.

Nha-3-gian-go-go
Tổng thể nhà gỗ về đêm

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy

 • Căn nhà gỗ có kích thước gian chính giữa là 2,82m, hai gian bên có kích thước 2,75m. Lòng nhà rộng 5m8, hiên 2m1.
 • Nhà 3 gian 4 vì 6 hàng chân, với tổng số 24 cột đứng đất. Kích thước đường kính thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm. Toàn bộ gỗ sử dụng cho nêpa nhà là gỗ Gõ Pachy nhập khẩu.
Noi-that-nha-3-gian
Nội thất bên trong nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy

Lý do gia chủ lựa chọn dòng gỗ gõ đỏ pachy?

Hiện nay dòng gỗ gõ đỏ pachy là một trong những loại gỗ cao cấp được sử dụng nhiều trong đồ nội thất.  Hơn nữa còn được nhiều gia đình lựa chọn để làm nên những căn nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ gõ đỏ có những đặc điểm thuyết phục gia chủ như sau:

 • Dòng gỗ gõ đỏ có tính chất cơ lý tốt, đanh, chắc và chịu lực lớn
 • Khi thi công gỗ gõ đỏ có tỷ lệ bị cong vênh ít. Gỗ có thể chống mối mọt và ẩm mốc cao. Tính chất cơ lý của gỗ khá phù hợp với thời tiết nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam.
 • Thớ gỗ gõ đỏ mịn, các vân xoắn đẹp và nổi bật. Màu sắc nổi bật như nâu tỏ, giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng hơn.
 • Tuổi thọ của gỗ gõ đỏ bền theo năm tháng.
Go-go-pachy
Hình ảnh gỗ gõ pachy trong quá trình xẻ cấu kiện

Hình thức nếp nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy

Với lối kiến trúc truyền thống vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nhà gỗ được làm theo hình thức tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì thuận theo lối chồng rường đấu sen. Một số điểm nổi bật của nhà 3 gian gỗ gõ này như sau:

 • Là một trong những căn nhà được xây dựng trên tầng 2 với độ dốc mái 68, được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu quen thuộc trong làm nhà gỗ cổ truyền. 
 • Hoa văn chủ đạo trong nhà gỗ được đục chạm lá lật mềm mại. Đan xen là các tích rồng hóa, tùng cúc trúc mai, khung song ô thoáng là các mẫu hoa sen nổi bật.
 • Cửa bức bàn của nhà gỗ được làm theo kiểu pano trên thủng dưới đặc, lá cửa trên ngũ phúc, dưới là tứ bình .Phần ngưỡng cửa được thiết kế đúng theo kích thước tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển.
 • Nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy được làm theo lối cổ truyền Bắc Bộ. Từng gian nhà được sắp xếp và bố trí phù hợp nhất. Với gian chính giữa là không gian mở được đặt làm không gian thờ tự, hai gian bên là không gian sinh hoạt chung. Các phần nội thất như: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, trưởng kỷ, sập gụ tủ chè, tranh treo, tượng gỗ…cũng được gia chủ quan tâm rất kỹ lưỡng.
 • Ngôi nhà được bố trí khoa học hệ thống ánh sáng. Ngoài những bóng đèn tuýp trên dạ xà cái, khung lá hạ diệp, thì gia chủ còn bố trí các bóng đèn vàng trên các phần câu đầu…Ánh sáng trong nhà được tính toàn hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.
Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy
Nhà gỗ 3 gian gõ đỏ pachy

Trong truyền thống uống nước nhớ nguồn của nền văn hóa dân gian Việt Nam thì đối với mỗi người con chúng ta, dù có đi bốn phương trời thì vẫn sẽ tìm về với nguồn cội,tìm về với ngôi nhà thân thương mà cùng với dòng chảy thời gian đã nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn nên người. Chính vì vậy gia chủ có thể tham khảo mẫu nhà này để làm độc đáo hơn không gian sống của gia đình.

Thông tin về Nhà gỗ Xứ đoài

Số điện thoại: 0848252555

Nhận tư vấn thiết kế: Kts Nguyễn Đình Tân

Phụ trách kỹ thuât: Nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh

Xưởng sản xuất: số 69 đường Phúc Lợi, cụm CN xã Canh Nậu huyện Thạch Thất tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *