Làm Nhà Gỗ Xoan 4 Gian Bền Đẹp, Tiết Kiệm

Làm nhà gỗ xoan bền đẹp – tiết kiệm

Gỗ xoan ta là loại gỗ thịt nằm trong nhóm VI nên có trọng lượng khá nhẹ,sức chịu đựng va đập tương đối kém nhưng bù lại loại gỗ này lại rất bền bỉ; niên đại lên tới hàng trăm năm.Màu sắc của gỗ cũng rất đẹp mắt; với sự kết hợp chủ đạo của 2 màu vàng và nâu của vân gỗ. Chính vì vậy làm nhà gỗ xoan đang trở nên phổ biến và thịnh hành; trong việc lựa chọn chất liệu gỗ để xây dựng nếp nhà gỗ truyền thống.

Làm nhà gỗ xoan có ưu điểm nhược điểm gì?

Một số ưu điểm có thể kể ra khi làm nhà gỗ xoan như sau:

  • Giá thành xây dựng cho một nếp nhà gỗ xoan luôn tốt hơn so với các chất liệu gỗ khác như Lim, mít, gõ…
  • Nhà gỗ xoan thường khá bền với khả năng kháng lực, chịu nước, chịu nhiệt, mối mọt nếu được ngâm kỹ. Nhiều công trình nhà gỗ xoan tại khu vực Đường Lâm đã tồn tại hàng trăm năm nay.
  • Với đặc điểm thớ gỗ và màu gỗ xoan rất đẹp nên nhà làm từ gỗ xoan có tính thẩm mỹ cao. Mang đậm nét mộc mạc,giản dị,gần gũi với thiên nhiên và con người việt chúng ta.

Vì nách gỗ xoan đẹp mộc mạc

Một số nhược điểm của gỗ xoan như sau:

  • Tính chất của gỗ xoan ta là dễ nứt.
  • Thuộc nhóm VI, đặc tính gỗ xoan nhẹ và khả năng chống va đập kém.
Cấu kiện bẩy hậu gỗ xoan ta

Cũng như tất cả các loại gỗ khác, gỗ xoan cũng có ưu nhược điểm của riêng mình. Tuy nhiên nhược điểm của gỗ xoan hoàn toàn có thể khắc phục được; chính vì vậy quý khách có thể yên tâm chọn gỗ xoan để làm nhà thờ họ và thờ gia tiên. Một nếp nhà gỗ xoan được gia công kỹ lưỡng khi gỗ được ngâm tối thiểu từ 6-12 tháng, khâu gia công pu nhiều lớp; sẽ gắn bó với quý khách trong một thời gian rất dài đấy.

Chất xoan thô rất đẹp.

Dưới đây là một vài hình ảnh nhà gỗ xoan 4 gian tại Thạch Thất.

Hiên nhà gỗ 4 gian

Nếp nhà gỗ xoan 4 gian được lắp dựng tại Thạch Thất, chủ nhà anh Chính. Hình thức nhà gỗ xoan 4 gian với 5 vì trong đó có 2 vì thuận chồng rường, 2 vì tứ theo lối tiền kẻ hậu bẩy. Vì buồng đơn giản với hình thức kèo cầu. Toàn bộ hệ mái được đỡ bởi 2 cột cái vanh 94, 2 cột con vanh 87 và 5 cột hiên vanh 82 và hệ tường xây 20. Hệ cửa 2 cánh dưới bức tường đảng tăng khả năng đi lại thuận tiện hơn hệ cửa bức bàn.

Nếu quý khách cũng yêu thích nếp nhà gỗ xoan 4 gian này; vui lòng liên hệ gỗ Tân Kiến để biết thêm chi tiết.

Gỗ Tân Kiến – Gìn giữ nếp nhà Việt.

Gỗ Tân Kiến tự hào là đơn vị thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong khu vực. Với bề dày kinh nghiệm, sự tận tâm kết hợp với sức trẻ giàu nhiệt huyết. Gỗ Tân Kiến hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiến độ chuẩn nhất và giá thành hợp lý nhất đến với quý khách hàng.

XƯỞNG NHÀ GỖ TÂN KIẾN

Địa chỉ: KCN Canh Nậu Thạch Thất Hà Nội

Điên thoại: 0837736565 nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh

Hotline: 0848252555 Kts Nguyễn Đình Tân

Website: https://gotankien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *