Làm nhà gỗ 5 gian giá 835 triệu hiên thông 6 cột đứng đất

Làm nhà gỗ 5 gian hiên thông

Làm nhà gỗ 5 gian hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa. Dưới đây là một nếp nhà gỗ 5 gian kết hợp chất liệu gỗ Xoan ngâm và gỗ Lim Nam Phi do Nhà gỗ Xứ Đoài thi công và lắp dựng tháng 5/2020.

Làm nhà gỗ 5 gian tại Vĩnh Tường Vĩnh Phúc.

Với mong muốn của chủ nhà là xây dựng một nếp nhà gỗ 5 gian hiên thông. Hệ cửa là pano đặc; nhà có buồng 2 bên để tiện cho việc sinh hoạt của người già. Cùng với mức kinh phí vừa phải, phù hợp với mức tài chính dự toán và hiện có. Và sau khi đi đến thống nhất; Nhà Gỗ Xứ Đoài bắt đầu triển khai làm nhà gỗ 5 gian. Với sự kết hợp giữa gỗ Xoan và gỗ Lim Nam Phi tại Kim Xá Vĩnh Tường Vĩnh Phúc. Mời quý khách hàng cùng tham khảo và nghiên cứu nếp nhà thờ gia tiên 5gian dưới đây.

Sự kết hợp hài hòa giữa 2 chất liệu gỗ phổ biến trong thi công nhà gỗ.

Nếp nhà gỗ 5 gian có kích thước lòng nhà 4m95, hiên rộng 1m76; gian giữa rộng 2m82, 2 gian bên 2m75 và 2 gian buồng là 3m02. Nhà có 6 cột gỗ Lim đứng đất bao gồm 2 cột cái, 2 cột con(quân) và 2 cột hiên; 2 quá giang tứ(dầm tứ) 2 nách tứ, 2 câu đầu, 5 nóc, 5 tàu mái, hệ lá mái, diềm mái và khuôn cửa đều sử dụng chất liệu gỗ Lim nhập khẩu. Những cấu kiện còn lại sử dụng chất liệu xoan ta ngâm. Sự kết hợp hài hòa giữa gỗ Lim và gỗ xoan vừa tăng độ bền chắc cho công trình; lại tiết giảm được chi phí cho gia chủ.

Hình ảnh nếp nhà trong quá trình hoàn thiện với tông màu cánh gián non đồng đều

Với hình thức nhà gỗ 5 gian hiên thông giúp cho không gian trở lên thông thoáng và có chiều sâu hơn. Chủ nhà sử dụng 2 cột hiên gian giữa gỗ Lim Nam Phi; 4 gian còn lại sử dụng cột bê tông sơn giả gỗ.

Hình ảnh hiên nhà gỗ 5 gian
hình ảnh nóc gian biên nếp nhà gỗ 5 gian

Những hình ảnh quá trình lắp dựng nhà gỗ 5 gian tại Vĩnh Tường Vĩnh Phúc

Mặc dù dịch Covid ảnh hưởng khá lớn đến công việc sản xuất; nhưng xưởng gỗ Tân Kiến luôn cố gắng hết mình để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình để kịp ngày đẹp cho chủ nhà.

Hình ảnh nóc gian giữa nhà gỗ 5 gian

Với chi phí hơn 800 triệu cho một nếp nhà thờ gia tiên 5 gian gỗ Lim, Xoan kết hợp; đã bao gồm nhân công, hoàn thiện lắp đặt. Đây sẽ là một mẫu nhà gỗ rất đáng để quý khách hàng tham khảo.

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian nhìn từ góc sân
Hình ảnh đóng lito (mè gỗ)

Trên đây là sơ lược về một công trình nhà gỗ 5 gian do Nhà gỗ Xứ Đoài thực hiện T5/ 2020. Để tìm hiểu sâu hơn về nếp nhà gỗ truyền thống, quý khách vui lòng liên hệ hotline hoặc liên hệ trực tiếp đến nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh.

Thông tin về Nhà gỗ Xứ đoài

Số điện thoại: 0848252555

Nhận tư vấn thiết kế: Kts Nguyễn Đình Tân

Phụ trách kỹ thuât: Nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh 083.773.6565

Xưởng sản xuất: số 69 đường Phúc Lợi, cụm CN xã Canh Nậu huyện Thạch Thất tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *